Ripple (XRP): Cần được niêm yết trên Coinbase hoặc Gemini?

261

Đồng tiền ảo Ripple (XRP) đã có một thời gian ngắn đạt mức cao 3 USD/coin và đã giảm ngay sau đó. Chỉ khi được niêm yết trên Coinbase, cho phép nhà đầu tư Hoa Kỳ tiếp cận mới có thể nâng được giá lên như mong đợi.

Tuy nhiên, những dự kiến này đã không thành hiện thực, XRP đã trượt từ đỉnh cao 3 USD xuống mức hiện tại khoảng 0.50 USD. Đây vẫn là một khoảng giá mạnh giúp đồng tiền ảo có vốn hóa lớn thứ 3 thị trường, nhưng không phải là sự thống trị thị trường như hứa hẹn. Hiện dự án Ripple đang quảng cáo tích cực, trả tiền cho các sàn giao dịch để mua xuất niêm yết nhằm đẩy giá lên cao hơn.

Các sàn giao dịch có thể thu phí đến 3 triệu USD để niêm yết XRP, nhưng trong trường hợp của XRP điều này là cần thiết để có thể thúc đẩy đồng tiền ảo này tăng trưởng trong thời gian ngắn. Cần lưu ý rằng trong thời gian giá trị leo thang tháng 12, giá XRP dựa trên giao dịch hoàn toàn tại Hàn Quốc, và đồng tiền ảo này vẫn chưa tiếp cận được các nhà đầu tư phương Tây.

Mục tiêu chính của Ripple là được niêm yết trên các sàn giao dịch của Mỹ. Tuy nhiên, Coinbase và Gemini Exchange đã từ chối niêm yết.

Trong khi các nền tảng giao dịch khác cũng yêu cầu các khoản lệ phí để niêm yết các coin mới, sự hiện diện trên ứng dụng Coinbase đã được xem như là đổi đời với bất kì đồng tiền ảo nào. Với danh mục đầu tư cực kỳ hạn chế, sàn giao dịch này tạo cơ hội tiếp cận với nhà đầu tư từ Mỹ, một trong những cộng đồng đầu tư tiền ảo lớn nhất, ngang hàng với các nhà đầu tư châu Á.

Trước đây, cả Litecoin và Ethereum đều được hưởng lợi từ việc niêm yết trên Coinbase và DASH đã rất cố gắng để được lên đây nhưng không thành công. Trong tương lai, Coinbase có thể tiếp tục bổ sung tài sản mới vào giao dịch, nhưng điều này xảy ra chậm hơn nhiều so với các sàn giao dịch khác với nhiều cặp giao dịch, ví dụ như Binance.

Trong trường hợp của Coinbase, các hạn chế pháp lý ngăn cản việc tiếp tục thêm coin mới cho sàn giao dịch. Trong trường hợp một đồng tiền ảo chưa được kiểm tra các giải pháp bảo mật việc niêm yết và bán cho nhà đầu tư cá nhân là bất hợp pháp.

Sau tin tức trên, XRP đã giảm hơn 7% trong ngày hôm qua xuống còn 0,49 USD. Tuy nhiên, Ripple đã đạt được một thành công nhất định nhờ được giao dịch trên Bitpanda, Bitpanda gần đây đã liệt kê Ripple trong danh mục giao dịch tuy nhiên vẫn còn những hạn chế. Sàn giao dịch Bitpanda của Châu Âu không có vấn đề với việc trao đổi XRP, nhưng giới hạn các dịch vụ để ngăn chặn quá tải trên thị trường.

 

 

 

Bình Luận