Ripple đầu tư 25 triệu USD XRP vào Blockchain Capital

302

Lần đầu tiên có một quỹ đầu tư mạo hiểm sử dụng vốn là token, và đó là Blockchain Capital với lượng XRP trị giá 25 triệu USD từ Ripple.

Ripple vừa đầu tư lượng token XRP trị giá 25 triệu USD vào quỹ đầu tư mạo hiểm Parallel IV của công ty Blockchain Capital. Đây là thông tin được chính startup này đưa ra hôm thứ Tư (11/4) vừa qua, đánh dấu quỹ đầu tư đầu tiên chấp nhận vốn bằng tiền điện tử.

“Blockchain Capital là quỹ đầu tư cho các dự án tham gia vào lĩnh vực blockchain,” Patrick Griffin, phó chủ tịch chiến lược cấp cao của Ripple phát biểu trong một thông báo.

“Họ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm và cấp vốn cho các dự án trong lĩnh vực blockchain.”

Tháng trước, Blockchain Capital thông báo họ đã huy động được số vốn 150 triệu USD trong vòng gọi vốn thứ 4, trong đó 125 triệu USD là dưới dạng tiền mặt, còn 25 triệu USD còn lại là các token tiền điện tử. Tuy nhiên, công ty từ chối tiết lộ tên của token này. Mãi cho đến thông báo hôm thứ Tư (11/4) của Ripple thì token bí mật này mới được tiết lộ – XRP.

Cả 2 công ty đều khẳng định số tiền đầu tư này sẽ được sử dụng để cấp vốn cho các startup blockchain bên cạnh việc nghiên cứu các ứng dụng mới của sổ cái XRP và giao thức Interledger.

“Dù sử dụng XRP, BTC hay chỉ là công nghệ nền tảng, thì mục đích của chúng tôi là tìm ra các dự án tốt nhất và hỗ trợ các nguồn lực để chúng mang lại giá trị dài lâu cho khách hàng,” Bart Stephens, đồng sáng lập và đối tác quản lý của Blockchain Capital, phát biểu trong một thông báo.

Nguồn: Coindesk

Bình Luận