Ethereum Classic (ETC): Cơn sốt Callisto Airdrop?

538

Callisto đã được ra mắt và cho đến nay thông tin này đã không làm tăng giá của ETC

Tặng coin mới cho người sở hữu một crypto bất kì là tin cực nóng có thể đẩy giá bất kì crypto nào trên thị trường. Ethereum Classic (ETC) với dự án Callisto sẽ trả thưởng cho những nhà đầu tư đang giữ coin Ethereum Classic. Đợt phát hành coin thưởng dự kiến vào ngày 5 tháng 3.

Trong những tuần vừa qua, xu hướng mới liên kết một coin crypto số mới với crypto cũ đã làm tăng nóng thị trường, ảnh hưởng đến giá thị trường bằng nhiều cách khác nhau. Trong trường hợp của Ethereum Classic diễn biến đang trong chiều hướng xấu. Giá của ETC thậm chí còn giảm nhẹ, xuống còn $ 32.44, và tiếp tục giảm so với Bitcoin. Ngay cả với sự tăng giá của USDT và giao dịch Won của Hàn Quốc, ETC vẫn còn xa dự đoán giá tăng giá sẽ lên tới 100 USD.

Kỳ vọng vào đợt phát hành Callisto đã diễn ra trong nhiều ngày, tuy nhiên tin tức cũng như chiều hướng xấu của ETC có thể khiến giá giảm hơn nữa. Mặc dù một số nhà đầu tư crypto có thể tăng mua đầu cơ để nhận vào coin thưởng, tuy nhiên phần lớn nhà đầu tư chỉ quan tâm đến cơn sốt trên thị trường để ngay lập tức xả hàng chứ không quan tâm đến số coin cộng thêm.

Các diễn biến tương tự đã diễn ra và gây sụp đổ một cố crypto như NXT và Ardor (ARDR) trước đợt phát hành coin thưởng IGNIS. Ví dụ gần đây của ZClassic (ZCL) khi tăng lên trên $180 khi có tin phát hành coin thưởng Bitcoin Private, nhưng sau đó cơn sốt biến mất trong vòng vài giờ, để giá trượt xuống còn 14 đô la và vẫn tiếp tục giảm thêm.

Có thể ETC đang bị đánh giá thấp, nhưng trong những tháng vừa qua, crypto này đã có những biến động giá ngắn hạn, trong khi khối lượng giao dịch vẫn trầm lắng.

Một số nhà đầu tư tin rằng đợt phát hành Callisto sẽ gây hại cho ETC, đẩy ETC vào giai đoạn khó khăn khi giá liên tục giảm

Những nhà đầu tư khác tin rằng Ethereum Classic sẽ chứng minh được sự an toàn cũng như tiềm năng trong dài hạn và tránh được tai nạn như của ZClassic. Ethereum Classic là một dự án dài hạn và có thể đạt được mức giá tương đương Ethereum khi chuyển sang proof-of-stake network vào cuối năm nay, hiện nay ETC vẫn là một coin hấp dẫn các thợ mỏ.

Giao thức Callisto là một hệ thống riêng biệt cho quản trị chuỗi. Token CLO sẽ là một proof-of-stake riêng, trong khi mạng chính vẫn được đảm bảo bằng khai thác mỏ. Các token CLO sẽ tự ra quyết định trong khi hệ thống hoạt động.

 

Bình Luận