Top 5 mỏ đào Bitcoin lớn nhất thế giới

874

Khai thác mỏ là một trong những nguyên tắc cốt lõi của nền kinh tế phân cấp. Các loại tiền điện tử như Bitcoin dựa vào các hoạt động khai thác để xác minh các giao dịch và chấp nhận bổ sung chúng vào blockchain. Các thợ mỏ tiền điện tử được nhận thưởng để hoàn thành thuật toán chứng minh công việc và thêm khối tiếp theo vào blockchain. Phần thưởng này có thể khác nhau tùy thuộc vào sức mạnh tổng thể hoặc tỷ lệ khai thác của blockchain đang được sử dụng.

Khai thác tiền điện tử không còn phù hợp cho một số nhà phát triển phần mềm và các mỏ nhỏ. Ngành công nghiệp khai thác mỏ đã trải qua sự tăng trưởng và biến đổi lớn trong năm qua tương ứng với sự gia tăng giá trị của tiền điện tử. Khi giá trị của tiền điện tử đã tăng lên rõ rệt, lượng công suất xử lý được đưa vào khai thác cực lớn. Điều này đã khiến ngành công nghiệp khai thác phát triển cực kỳ cạnh tranh.

Hôm nay, nếu bạn muốn đào Bitcoin, hoặc bất kì coin nào trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử; bạn cần số tiền khổng lồ để cạnh tranh với những công ty khổng lồ và thậm chí cả chính phủ. Trong khi BTC được thiết kế để mở ra nền kinh tế phi tập trung, hoạt động khai thác tiền điện tử tiếp tục thấy sự tập trung do việc tạo ra nhiều cơ sở khai thác lớn. Các cơ sở này là các trang trại khai thác trị giá nhiều triệu đô la cần nguồn năng lượng như một thành phố để hoạt động. Dưới đây là 5 trong số các mỏ khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Bitmain – Mông Cổ

Sâu trong vùng nông thôn nội Mông, Mông Cổ – là mỏ BTC khổng lồ Bitmain. Khu liên hợp khai thác công nghiệp Bitmain SanShangLiang là cơ sở khai thác mỏ lớn nhất thế giới. Mỏ khai thác khổng lồ này bao gồm 25.000 máy xử lý BTC trị giá 250 nghìn đô la mỗi chiếc.

Như bạn có thể biết, chạy được số máy đào này không hề rẻ với chi phí điện vượt quá một thị trấn nhỏ vào khoảng 39.000 đô la mỗi ngày. Cơ sở khai thác cực lớn này chỉ sử dụng 50 nhân viên để theo dõi các giàn máy và đảm bảo tất cả đều hoạt động trơn tru.

Giga Watt – Washington

Cơ sở khai thác mỏ Giga Watt của bang Washington nằm trong số các mỏ lớn nhất ở Bắc Mỹ. Siêu mỏ này tạo ra lương điện tiêu thụ 30 MW và kết hợp với hơn 1.700 GPU. Người sáng lập mỏ, Dave Carlson là cựu kỹ sư phần mềm của Microsoft, là người đầu tiên khai thác Bitcoin vào năm 2010; chỉ một năm sau khi Satoshi tung ra Whitepaper Bitcoin nổi tiếng của mình.

Cơ sở này có thể duy trì tính cạnh tranh trong thị trường thống trị của các mỏ Trung Quốc thông qua việc sử dụng thủy điện giá rẻ sẵn có ở bang Washington. Giga Watt đang tìm cách mở rộng hoạt động vào năm 2018 với mục tiêu thống trị thị trường khai thác mỏ Bắc Mỹ trong nhiều năm tới.

Hut 8 Mining / Bitfury – Vancouver, Canada

Hut 8 Mining đã hợp tác với Bitfury để tạo ra một trong những cơ sở khai thác Bitcoin lớn nhất được xây dựng ở Bắc Mỹ. Mỏ khai thác này bao gồm 22 trung tâm dữ liệu cần 24 MW điện mỗi ngày. Hut 8 đang tìm kiếm nguồn tài trợ thông qua sàn giao dịch chứng khoán Canada để mở rộng hoạt động lên tầm cao mới.

Dự án này vẫn đang trong giai đoạn một, khi giai đoạn hai được lên kế hoạch tăng sức mạnh của hoạt động khai thác lên 38,5 MW điện. Có tin đồn Bitfury sẽ được giao nhiệm vụ xây dựng tất cả các cơ sở mới cần thiết cho việc mở rộng mỏ lớn này. Sau khi hoàn thành, mỏ này sẽ là mỏ khai thác Bitcoin lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Bitfury – Gruzia

Bitfury là một trong những công ty công nghệ blockchain hàng đầu trên thế giới và sẽ không ngạc nhiên khi hoạt động khai thác của họ có tầm quan trọng đối với thị trường. Cơ sở khai thác Bitfury ở Gruzia tận dụng khí hậu lạnh tự nhiên để giảm chi phí vận hành và giữ cho các giàn khai thác chạy ổn định.

Chính phủ Gruzia vui mừng khi mỏ khai thác Bitfury lựa chọn quốc gia này và họ đã làm mọi thứ trong khả năng để giúp Bitfury mở rộng hoạt động của mình. Điều này đã được đáp ứng bởi Bitfury, công ty này gần đây đã bắt đầu tạo một blockchain quyền sở hữu tài sản cho chính phủ Gruzia. Hợp tác chặt chẽ này có thể giúp cải thiện tình trạng của thị trường tiền điện tử trong tương lai.

Bcause LLC – Virginia Beach, Virginia

Cơ sở khai thác Bcause trị giá 65 triệu USD vừa được công bố vào tháng 1 năm 2018. Bãi biển Virginia thường không được coi là một trung tâm tiền số nhưng sau khi chính quyền địa phương cắt giảm thuế cho các trung tâm dữ liệu, đó là lý do chính để các công ty khai thác Bitcoin chuyển đến địa điểm này.

Virginia đã tặng cho Bcause LLC một khoản trợ cấp 500.000 đô la để mở rộng hoạt động hơn nữa. Điều này sẽ cho phép công ty bổ sung một trăm nhân viên vào mỏ. Khi hoàn thành đầy đủ, cơ sở này sẽ có diện tích 84.000 mét vuông; là một trong những mỏ lớn nhất trên thế giới.

Genesis Mining Enigma – Iceland

Mỏ Genesis được thành lập vào năm 2013 trở thành một trong những cơ sở khai thác đầu tiên được phát triển độc quyền để khai thác Ethereum. Hiện tại, mỏ cũng khai thác thêm các đồng tiền như Zcash, DashMonero.

Cơ sở khai thác khổng lồ này được cung cấp năng lượng độc quyền địa nhiệt và được coi là nền tảng khai thác ETH lớn nhất thế giới. Giám đốc điều hành công ty đã tuyên bố họ tin rằng ETH sẽ tăng đáng kể trong những năm tới và tại thời điểm hiện tại, họ có thể nhận được lợi nhuận gấp đôi so với khai thác BTC.

Lời kết

Do tính chất bí mật của mỏ khai thác và giá trị cực lớn của thiết bị khai thác tiền điện tử, rất khó để biết bạn có sống gần một mỏ khai thác BTC lớn hay không. Không có nghi ngờ rằng khi giá trị của tiền điện tử tiếp tục tăng, chúng ta có thể mong đợi để xem thêm các mỏ khai thác quái vật được công bố trong tương lai gần.

Một số Altcoin đang phát triển blockchain không cho phép sử dụng máy đào ASIC để giúp giảm sự tập trung xảy ra trên thị trường nhưng cuối cùng, nếu có lợi nhuận, mọi người sẽ luôn phát triển một phương tiện hiệu quả hơn để tối ưu quá trình.

Các bạn nghĩ sao? Việc khai thác có quá cạnh tranh không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới và đảm bảo đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để cập nhật tất cả tin tức bitcoin mới nhất và chính xác nhất.

 

 

Bình Luận