Những thắc mắc phổ biến khi giao dịch trên sàn Binance

1068

Hiện nay sàn giao dịch Binance là sàn tiền ảo phổ biến nhất trên thế giới, thu hút được phần đông nhà giao dịch vì sự đa dạng trong các cặp tiền số và phí giao dịch thấp. Sau bài viết hướng dẫn tạo tài khoản trên sàn Binance, chúng tôi xin tiếp tục giải đáp một số thắc mắc phổ biến khi giao dịch mua bán bitcoin hay bất cứ loại coin nào trên sàn Binance.

1. Chuyển tiền từ myetherwallet lên sàn Binance

Nếu bạn chơi ICO thì thường bạn sẽ cất trữ các ICO của mình trên ví myetherwallet, sau khi coin ICO đó lên sàn thì bạn sẽ chuyển từ ví myetherwallet lên sàn.

Đương nhiên là sàn đó phải hỗ trợ coin ICO.

 • Số 1: địa chí ví trên Sàn
 • Số 2: số lượng coin bạn muốn chuyển lên Sàn, ví dụ chuyển ETH thì sẽ chọn ETH, còn nếu bạn chơi ONT thì chọn ONT là được
 • Số 3: Gas limit chính là thông số bôi trơn cho việc chuyển coin, chi phí càng cao chuyển càng nhanh.

Sau khi bạn thực hiện thành công thì bạn chỉ cần chờ Coin được chuyển đi. Thông thường tùy vào Network Blockchain của coin đó mà giao dịch nhanh hay chậm.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo ví myetherwallet TẠI ĐÂY

2. Giảm phí giao dịch

Thông thường nếu bạn không set cái này thì phí giao dịch của bạn sẽ là 0.1% nhưng khi bạn set “Using BNB to pay for fees” thì bạn chỉ mất phí 0.05% thôi. Nhớ bật chức năng này lên nhé!

Bạn có thể xem chi tiết tại đây: https://support.binance.com/hc/en-us/articles/115000583311

3. Rút coin Withdrawal

Để rút bất kỳ một coin nào từ sàn binance đi về một sàn hay một ví nào đó khác thì đơn giản bị chỉ cần thực hiện như sau

Vào Funds -> Desposits Withdrawal -> chọn coin bạn muốn rút

 • Số 1: Label: đây là Label bạn có thể điền bất kỳ cái tên nào bạn thích ví dụ muốn chuyển BTC về ví của Remitano thì để là Remi và ví địa chỉ Bitcoin trên sàn Remitano là xong
 • số 2: Địa chỉ ví Bitcoin mà bạn muốn chuyển đến
 • Số 3: số lượng Bitcoin bạn muốn chuyển đi

4. Không rút tiền được – bị suspend

Đôi lúc bạn sẽ nhìn thấy các coin bạn đang nắm giữ không thể rút hoặc nạp vào được. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, có thể sàn đang chỉnh sửa cấu hình thay đổi hệ thống trên blockchain đó.

Việc duy nhất bạn cần làm là chỉ cần chờ đợi nó mở lại thôi.

5. Trade coin trên sàn Binance

Để giao dịch mua bán coin trên sàn Binance thì bạn có 2 cách một là giao dịch trên giao diện Basic và giao diện Pro

Bạn vào Exchange (Kế bên cái logo) -> chọn Basic hoặc pro thì tùy ở đây thường xài bản Pro (Advance) vì có có đầy đủ các chỉ dẫn cũng như nhìn chuyên nghiệp hơn)

 • Số 1: Là nơi bạn có thể xem biểu đồ và một số chỉ dẫn
 • INDICATOR: là nơi bạn bật các thông số như MACD, RSI, EMA, SMA…
 • Tools: là nơi bạn có thể vẽ các xu hướng, dùng các đường fibonaci..
 • Depth: Đây là nơi bạn có thể xem số lượng tổng thể giữa lượng người mua và người bán đang đặt giá
 • Số 2: Đây là nơi bạn thấy các giao dịch
 • Chữ màu đỏ: Là lượng người đang đặt giá bán
 • Chữ màu xanh: Lượng người đang đặt giá mua
 • Số 3: Thông tin các giao dịch
 • Khi bạn đặt mua hoặc đặt bán thì các thông tin sẽ hiện ở dưới mục này, nếu bạn thấy trên hình thì đang đặt một lệnh giá bán đồng BNB
 • Tại đây bạn có thể xem lại lịch sử các cuộc giao dịch, cũng như xem những cuộc giao dịch mua bán có khớp lệnh hay không
 • Số 4: Nơi bạn đặt lệnh mua và lệnh bán
 • Buy: Là nơi bạn đặt lệnh mua
 • Sell: Là nơi bạn đặt lệnh bán

6. Xem các chương trình khuyến mãi

7. Chơi coin trên phần mềm Binance

Hiện tại sàn Binance có hỗ trợ app trên điện thoại di động, chủ yếu giúp bạn có thể theo dõi nhanh chóng các coin đang xem.

Ngoài ra Binance còn hỗ trợ cho người chơi phần mềm giao dịch, đây là phần mềm hỗ trợ tuyệt vời dành các bạn thường xuyên giao dịch.

Bạn có thể download phần mềm tại đường dẫn này: https://www.binance.com/clientDownloads.html

8. Chương trình affiliate trên sàn Binance

Nếu bạn là một người làm Affiliate thì bạn có thể giới thiệu bạn bè của mình chơi trên sàn này, giống như bạn giới thiệu ăn huê hồng vậy đó.

Hoặc đăng ký tài khoản tại Link này: https://www.binance.com/ (Link gốc không aff)

9. Bị khóa tài khoản khi đăng nhập trên điện thoại, APP, SOFT

Có một số trường hợp các bạn đăng nhập bằng điện thoại, các app, hoặc phần mềm trên máy tính có hiện tượng thông báo bị khóa tài khoản.

Đừng lo lắng quá nhé, có thể hệ thông xử lý bị lỗi tức thời thôi. Các bạn mở máy tính của mình và truy cập bằng trình duyệt là có thể vào lại bình thường nhé!

Hiện tại đã có trường hợp không chứng thực LV2, nên bị Block tài khoản. Mọi người xem chú ý nên thực hiện chứng thực ngay nhé! Tránh sự cố bị sàn khóa tài khoản.

P/S hãy để sàn xác thực OK LV2 thì hãy nạp coi vào nhé! tránh trường hợp bị khóa tài khoản. RẤT QUAN TRỌNG

10. Bị mất 2FA trên sàn Binance

Đây là lỗi các bạn cần lưu ý khi đăng ký trên sàn binance cũng như bất cứ sàn nào khác. Phải lưu giữ lại để phòng trường hợp bị khóa hoặc mất tài khoản.

Nếu bạn chưa chứng thực lv2 thì xác định mất nhé!

Còn nếu bạn có chứng thực LV2 thì bạn có thể thực hiện cách sau:

Vào đường dẫn này: https://support.binance.com/hc/en-us/requests/new

Tạo một yêu cầu và điền đầy đủ các thông tin, phần hình ảnh thì bạn chụp lại để báo cho họ biết là bạn bị mất 2FA để họ giải quyết cho bạn.

Để reset 2FA bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: vào https://support.binance.com/hc/en-us/requests/new
 • Bước 2: Mở ticket báo reset 2Fa
  Nội dung kèm theo:
  Hình ảnh mặt trước và mặt sau CMND hoặc Passport với thông tin cá nhân rõ ràng (Họ tên, ngày tháng năm sinh, email) tốt nhất là những tấm hình lúc bạn chứng thực lv2 ấy!
 • Một tấm hình chụp bạn với thông tin ngày tháng hiện tại, cầm CMND/passport và một tờ giấy trắng trên đó ghi “Reset 2FA”
 • Thời gian làm việc là 48 tiếng và trong thời gian này không thể rút được tiền.

PS: Hình ảnh phải đẹp và phóng to có thể thấy được chữ nhé!

11. Kiểm tra Coin có được chuyển lên sàn hay chưa

Để kiểm tra Coin có được huyển lên sàn hay chưa, hay xem coin đã được rút ra từ sàn hay chưa bạn có thể xem bằng cách sau vào Funds -> Hitory nhé!

Với các bạn mới chơi nên chuyển thử trước số lượng coin nhỏ ví dụ như chuyển 0.01 ETH HOẶC 0.001 BTC trước khi chuyển số lượng lớn hơn. Làm như vậy sẽ chắc chắn hơn.

Các bạn lưu ý giúp là thời gian chuyển coin là do network của coin đó! THÔNG THƯỜNG thời gian chuyển là 1 tiếng đến 4 tiếng, nếu chậm hơn có thể lên tới 24 tiếng. Trong thời gian này bạn không làm gì chỉ ĐỢI THÔI NHÉ! ĐỪNG LÀM GÌ THÊM.

12. Cách rút tiền/ coin trên sàn

Đã có bài viết hướng dẫn dành cho các bạn nào chưa thực hiện rút tiền trên sàn Binance nhé! Thực hiện rút thử tiền từ Binance về Remitano để bán.

Các bạn xem bài viết tại đây hoặc trên danh mục đầu tư tiền ảo!

13. Chính sách nhận Coin trong các đợt Hard Fork

Đây là chính sách mà rất ít sàn hỗ trợ, đó là các đợt phân tách của một coin nào đó mà đã được giao dịch trên sàn Binance. Đây là một điều tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư.

Có nghĩa là chỉ cần bạn nắm giữ đồng coin đó trước ngày phân tách thì bạn sẽ nhận được giá trị coin tương đương với coin được phân tách.

Ví dụ: Tôi đang trữ 1 ETH trên sàn Binance và tới đợt phân tách tôi được 1 đồng khác do ETH phân tách ra.

14. Kênh support Binance

Vì có quá nhiều trường hợp bị lừa trên kênh này, chính vì vậy họ tạm dừng kênh support này, và chỉ còn đúng một kênh support duy nhất là https://support.binance.com/hc/en-us

 

15. Thời gian nhận trả lời support khi gửi ticket

Có thể nói là thời gian nhận được phản hồi từ bộ phận support là vô cùng lâu, tính từ thời điểm gửi support đến khi nhận được mail phản hồi là 10 ngày. Mail nhận được không thật sự giúp ích gì được cho , họ chỉ yêu cầu xem tran support.binance.com với các câu trả lời có sẵn và mặc định.

Mình gửi yêu cầu vì tài khoản bị block nên không đăng nhập được.

Lý do họ đưa ra chính là số lượng người gửi hỗ trợ quá nhiều nên phản hồi chậm (Hiện tại sàn binance có trên 2 triệu user). Nhưng đây là công việc bạn phải làm khi có vấn đề liên quan đến tài khoản của bạn.

May mắn là họ có kênh hỗ trợ thông qua telegram chính vì vậy thời gian hỗ trợ sẽ nhanh hơn. Bạn xem ở mục 14 nhé!

16. Mua bán tài khoản trên sàn Binance

Các bạn lưu ý hiện tại sàn binance chỉ tạm thời ngưng chức năng đăng ký mới để nâng cấp hệ thống, chứ không phải ngưng hoàn toàn. Chính vì vậy việc mua lại các tài khoản là không nên nhé, nếu bị phát hiện bạn sẽ bị khóa tài khoản và không thể phục hồi được.

Trên trang Binance cũng đã thông báo trường hợp này. Tốt nhất bạn TUYỆT ĐỐI không mua lại tài khoản nhé!

P/s Mình đang test một số sàn giao dịch coin thay thế sàn Binance, nếu Ok mình sẽ viết bài trong vài ngày tới để các bạn có thể giao dịch chơi đỡ trong khi chờ Binance mở lại chức năng đăng ký mới.

17. Hạn chế giao dịch trên APP và phần mềm

Hiện tại tuy Binance có cung cấp các app từ IOS đến android cũng như phần mềm trên máy tính, tuy nhiên các phần mềm này chưa hoàn chỉnh nên các bạn hạn chế giao dịch trên các phần mềm này, chủ yếu dùng để view giá là chính chứ không thực hiện giao dịch nhé.

Tuy hơi bất tiện nhưng các bạn cứ login vào web binance rồi thực hiện đặt lệnh và thực hiện các giao dịch. Như thế sẽ ổn định hơn.

18. Chuyển nhầm ví từ remitano lên sàn Binance

Nếu lỡ bạn bị chuyển nhầm ví thì bạn đừng quá lo lắng vì cơ hội lấy lại coin của bạn vẫn có nhé! hãy liên hệ với support của 2 sàn bạn sẽ được hỗ trợ.

Chắc sẽ có tốn phí và một chút thời gian nhé!

Tham khảo:

Lời kết:

Ngoài những vấn đề này ra nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào khác liên quan đến việc trading trên sàn binance thì bạn có thể để lại bình luận để Vietblock cập nhật và tìm hướng giải quyết các vấn đề mà các bạn gặp phải nhé!

Nguồn: HoangBCS

Bình Luận