Nauticus ICO – Ngân hàng và Thương mại điện tử ứng dụng Blockchain

1161

Với gần 240.000 người dùng mới đăng kí và lượng vốn huy động được đã lên tới hơn 11 triệu USD tính đến thời điểm giữa giai đoạn thứ 3 của đợt ICO, kéo dài từ ngày 15/04 đến 21/04, cái tên Nauticus nổi lên như một ngôi sao sáng đầy tiềm năng trong thế giới tiền ảo.

Với gần 240.000 người dùng mới đăng kí và lượng vốn huy động được đã lên tới hơn 11 triệu Đô la tính đến thời điểm giữa giai đoạn thứ 3 của đợt ICO, kéo dài từ ngày 15/04 đến 21/04, cái tên Nauticus nổi lên như một ngôi sao sáng đầy tiềm năng trong thế giới tiền ảo. Và với mục tiêu huy động được 68 triệu Đô la khi kết thúc đợt ICO vào giữa tháng 5 năm nay, Nauticus có thể sẽ trở thành dự án ICO lớn nhất Australia.

Nauticus – Sàn giao dịch tiền ảo

Công nghệ blockchain với những tính năng đặc thù của mình và đặc biệt là việc phân tán quyền quản lý dữ liệu, giải quyết vấn đề về niềm tin – đang thay đổi cục diện nhiều lĩnh vực trên thế giới. Trong một nền kinh tế kĩ thuật số, người bán và người mua có thể được kết nối trực tiếp với nhau mà không cần phải thông qua một trung gian nào. Qua đó, các giao dịch được thực hiện một cách nhanh chóng và chi phí giao dịch được giảm đi đáng kể. Đó chính xác là những gì công nghệ blockchain đang giúp thay đổi thế giới.

Cùng với blockchain, tiền điện tử cũng đang nổi lên như một loại tài sản được các nhà đầu tư khắp mọi nơi trên thế giới ưa thích. Mặc dù giới chức khắp mọi nơi trên thế giới đều đang tỏ ra hết sức cẩn trọng với loại tài sản này, và nhiều quốc gia vẫn chưa thể đưa ra được một khung pháp lý rõ ràng cho tiền điện tử, nhưng khối lượng giao dịch trong một ngày của tiền điện tử vẫn đạt đến hàng tỷ Đô la. Khối lượng giao dịch này vẫn sẽ không chỉ dừng lại tại đó khi trên thế giới đã có hơn 170 nền tảng giao dịch trao đổi tiền điện tử với hơn 100,000 người dùng đăng kí mới mỗi ngày.

Tương lai của blockchain cũng như các loại tiền điện tử là rất khó dự đoán. Nhưng có thể nói hiện tại, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn còn đang ở trong giai đoạn non trẻ, và chứa đựng trong mình một tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Hiện tại, ngày càng có nhiều nền tảng phát triển nhằm giải quyết những vấn đề của ngành tài chính truyền thống, và thậm chí là giải quyết những vấn đề tồn đọng của chính những công nghệ hiện đại mới được tạo ra. Chính vì thế, số lượng các giải pháp về tài chính áp dụng công nghệ blockchain đang ngày càng gia tăng, trong đó có Nauticus. Vậy Nauticus là gì?

Nauticus là gì?

Sàn giao dịch Tiền pháp định và Tiền điện tử Nauticus (The Nauticus Crypto and Fiat Currency Exchange) là một dự án sàn giao dịch chuẩn quốc tế, cho phép giao dịch 100 đồng tiền điện tử và 6 đồng tiền pháp định, bao gồm USD, EUR, JPY, HKD, AUD và ZAR, tầm nhìn trong vòng 1 năm sẽ mở rộng con số trên thành 300 đồng tiền điện tử và 16 đồng tiền pháp định. Nauticus hiện vẫn đang trong quá trình phát triển sàn và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào giữa năm 2018. Khi đó, sàn giao dịch sẽ trở thành nền tảng cho các sản phẩm khác trong hệ sinh thái của Nauticus như hệ thống thanh toán ngân hàng Nauticus và các giải pháp thương mại điện tử. Sàn Nauticus cũng sẽ cho phép thực hiện các thanh toán quốc tế tương tự như Paypal hay Western Union nhưng với một mức chi phí thấp hơn.

Sàn Nauticus sẽ có ba đồng tiền điện tử then chốt đó là Bitcoin, Ethereum và Nauticus Coin. Ba đồng tiền này sẽ được mua bán theo cặp với hơn 100 đồng tiền điện tử khác được niêm yết trên sàn. Đây cũng là cơ chế mà các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới khác như Binance, Houbi hay KuCoin cũng đã sử dụng. Nhờ cơ chế này, giá trị các đồng tiền điện tử “bản xứ” của những sàn này đã tăng mạnh, cụ thể đồng Binance Coin (BNB) đã tăng 22.660% trong vòng 6 tháng đầu.

Roadmap của Nauticus

Việc đưa sàn giao dịch tiền điện tử và tiền pháp định vào hoạt động chưa phải là mục tiêu cuối cùng của Nauticus. Dự án đầy tham vọng này có một lộ trình phát triển rõ ràng và cụ thể, với những mục tiêu vô cùng lớn mạnh, tất cả cùng nằm trong một hệ sinh thái của Nauticus.

 • Năm 2019: Thiết lập trung tâm đào blockchain sử dụng nguồn năng lượng có thể tái tạo được, thân thiện với môi trường

 • Năm 2020: Thiết lập nền tảng thương mại điện tử với mức phí giao dịch thấp, an ninh cao và chống gian lận

 • Năm 2021: Thiết lập nền tảng thanh toán thương mại với chi phí giao dịch thấp, sử dụng Nauticus Coin

 • Năm 2022: Hệ thống nhận diện khách hàng (KYC) toàn cầu

 • Năm 2023: Cổng ICO hỗ trợ tài nguyên cho các ICO mới, niêm yết token trên sàn giao dịch Nauticus

Team Nauticus

Đánh giá chung về Nauticus

Với một tầm nhìn đầy tham vọng về ý tưởng đưa ra những giải pháp tiềm năng cho những vấn đề mà hệ thống tài chính quốc tế truyền thống đang gặp phải, cùng với một đội ngũ bao gồm những nhân sự có trình độ chuyên môn cao, Nauticus được đánh giá cao bởi những website đánh giá ICO đáng tin cậy.

Về vấn đề pháp lý, Nauticus hiện đang là một công ty được đăng kí hoạt động tại Australia, đăng kí với Trung tâm Nghiên cứu và Báo cáo Giao dịch Australia (Australian Transaction Reports and Analysis Centre – AUSTRAC) hoạt động trên danh nghĩa đại lý chuyển tiền độc lập (independent remittance dealer). Nauticus cũng tuân thủ theo Đạo luật Chống rửa tiền và Tài trợ khủng bố 2006, cũng như các quy định về chuyển tiền khác. Với một nền tảng pháp lý vững chắc, Nauticus hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đầu tư tiềm năng và phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.

Thông tin về ICO Nauticus

 • Tên token: NTS
 • Nền tảng: Ethereum
 • Tổng số lượng token phát hành: 2.500.000,000 NTS
 • Giá token: 0.00001 BTC
 • Soft cap: 8.000.000 USD
 • Mục tiêu ICO: 68.000.000 USD
 • Hard cap: 88.000.000 USD
 • Thời gian ICO: 18/03 – 18/05

Bình Luận