Ethereum (ETH) có thể vượt 800 USD?

537

Ethereum (ETH) đã có giai đoạn giảm nhẹ lấy đà để tăng lên mạnh mẽ đến mức 770 USD trong ngày hôm nay. ETH tăng 17% trong tuần này, tăng thêm 7% trên các sàn giao dịch châu Á. Và cũng giống như nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác, trong tháng 4, ETH đã tăng lên từ mức thấp nhất trong năm 2018, với xu hướng tăng dần đi kèm theo đó là khối lượng giao dịch cũng quay trở lại khiến đợt hồi phục ổn định và chắc chắn.

Tuy nhiên, một số nhà gia dịch đang lo lắng các vụ kiện pháp lý sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá ETH. Trong khi ETH giao dịch chủ yếu trên thị trường Hàn Quốc, nó cũng có khối lượng giao dịch lớn đối với người mua ở Mỹ thông qua Coinbase. Do đó, bất kỳ hành động nào của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của Ethereum.

ETH là cực kỳ quan trọng đối với thị trường altcoin, rất nhiều coin hoạt động đang dựa vào ETH và yêu cầu GAS trong ETH để giao dịch. Do đó, ETH luôn là thước đo giá, và là coin tiện tích cao. Tuy nhiên, một số tin rằng giá ETH nên ở mức thấp hơn, khoảng 400 USD.

Một số nhà phân tích khác lại có cái nhìn lạc quan hơn khi đánh giá, và nhận định ETH tăng lên 1.500 USD vào cuối năm 2018.

Bản thân dự án Ethereum cũng có tính cách mạng về công nghệ và các vấn đề hệ thống cần giải quyết. Vấn đề mở rộng quy mô sắp tới đối với Ethereum, giải pháp sẽ là sharding. Gần đây, Vitalik Buterin đã gửi một gợi ý rằng giải pháp sharding sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến.

Sharding là một cách tiếp cận cơ sở dữ liệu trong đó một số giao dịch được giải quyết trên các chuỗi ngoài, trước khi được bảo mật trên chuỗi chính. Giải pháp này tương tự như với các chi nhánh ngân hàng giải quyết tài khoản và gửi thông tin đến trụ sở chính. OmiseGo (OMG) sẽ là một trong những dự án sẽ mở rộng quy mô thông qua sharding.

Theo mô hình proof of concept của Buterin, shard sẽ là các chuỗi hiệu suất cao sẽ giao tiếp với chuỗi chính thông qua các quy tắc quản lý định trước, đảm bảo tính chính xác của blockchain chính. Trong khi khối Ethereum tạo ra một khối mỗi phút, sidechains, hoặc shard, có thể sản xuất nhiều khối mỗi giây.

Cho đến nay, chưa có giải pháp chung nào được thống nhất trong việc mở rộng một blockchain. Tuy nhiên, Ethereum đã có tốc độ xử lý các giao dịch nhanh gấp 3 lần so với mạng Bitcoin, với tối đa 25 giao dịch mỗi giây.

Các mạng hứa hẹn hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây thường dựa vào một hình thức tập trung. EOS, TRON và những dự án khác đang có kế hoạch xây dựng một hệ thống xác minh máy chủ để xác minh các khối trong blockchain.

 

Bình Luận