Altcoin: 5 lý do giảm giá không thể tránh khỏi

1157

Chu kỳ của các Altcoin không bao giờ thay đổi, khi tăng lên ào ạt để rồi giảm giá tương ứng. Với một vài ngoại lệ, một ngày xanh thường được theo sau một ngày đỏ với mức giá trượt trở lại thấp hơn lúc bắt đầu tăng. Tuy nhiên các Altcoin vẫn thấy dòng tiền đổ vào làm tăng vốn hóa thị trường, giảm sự thống trị của BTC.

Xu hướng chuyển nhanh chóng từ việc mua sang bán, tăng rồi giảm và có một số lý do chính như sau:

Mua Bitcoin: Khi đầu tư vào các altcoin và thành công, một số nhà đầu tư sẽ không ngần ngại cắt lợi nhuận vào đồng tiền số an toàn và có giá trị lớn nhất là Bitcoin. Trong các đợt tăng của altcoin, các coin này không chỉ tăng giá so với đồng đô là mà còn tăng so với chính Bitcoin, nên sau khi đạt lợi nhuận lớn các nhà đầu tư sẽ quay lại mua Bitcoin. Một vòng lặp từ Bitcoin sang Altcoin và ngược lại luôn diễn ra, điều này đồng nghĩa các nhà giao dịch đã thu được lợi nhuận.

Bot Trading: Sự phục hồi mạnh mẽ của altcoin là rất lớn so với mức giá thấp gần đây. Các nhà giao dịch có thể gặt hái lợi nhuận mà không phải chờ đợi quá lâu, và đã dự đoán được điểm kết thúc của đợt tăng. Sự đảo chiều đột ngột của thị trường có thể là do việc lệnh bán tự động được kích hoạt.

Không tin tưởng vào các dự án Altcoin: Đối với hầu như mọi coin hot hiện nay, hầu hết các dự án đều không rõ ràng hoặc không có sản phẩm để tạo nguồn thu. Đối với một số người, việc sở hữu altcoin không có nghĩa là đầu tư, họ chỉ muốn gặt hái lợi nhuận cao và nhanh qua giao dịch ngắn. Do đó, hầu hết altcoin không hồi phục kéo dài, với một vài trường hợp ngoại lệ khi có cộng đồng mạnh mẽ nắm giữ và kiên quyết không bán.

Chuyển đến những cơ hội tốt hơn: Giao dịch biến động với altcoin gần như là hàng ngày, việc chuyển từ coin gần như đã đạt đến đỉnh sang một coin đang bắt đáy là một chiến lược hợp lý. Với hàng ngàn coin nhỏ có sẵn trên các sàn giao dịch lớn, luôn luôn có giao dịch qua lại giữa các altcoin để sinh lời.

Ảnh hưởng của các cộng đồng giao dịch Telegram, Facebook: Sự cuồng nhiệt và quan tâm của nhà giao dịch đến 1 coin cụ thể chịu ảnh hưởng từ các cộng đồng giao dịch khác nhau trên telegram hay facebook. Các nhà đầu tư châu Á và Mỹ có thể thích các coin khác nhau. Đồng thời, việc giảm giá trên một số sàn có thể ảnh hưởng đến tất cả các sàn giao dịch khác.

 

Bình Luận